Máy đo đường huyết có chính xác không? Hiện nay, các thương hiệu máy test tiểu đường nào được ưa thích nhất? Khi sử dụng máy đo đường huyết, người dùng cần lưu ý vấn đề gì để đảm bảo an toàn? Trên thị trường, đơn vị nào cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành ưu đãi?,… Cùng Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp theo dõi bài viết dưới đây để không bỏ lỡ nhiều thông tin tham khảo bổ ích và thiết thực.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua các loại máy đo đường huyết chính hãng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0909.086.365

Địa chỉ: 1A Đào Trinh Nhất, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Máy đo đường huyết có chính xác không?

Máy đo đường huyết là các dòng sản phẩm được dùng để đo hàm lượng đường glucose trong máu của người bệnh. Sản phẩm được tích hợp công nghệ Sensor vô cùng tiên tiến và hiện đại. Đây là phương pháp đo điện hóa, cho phép người dùng đo lường chỉ số đường huyết một cách nhanh chóng với kết quả cực kỳ chính xác, đáng tin cậy.

Máy đo đường huyết có chính xác không
Máy đo đường huyết có chính xác không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm lời giải đáp.

Không chỉ cho thời gian đo nhanh, các loại máy đo đường huyết chính hãng còn có tỉ lệ sai số rất thấp. Với đặc điểm này, người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị với độ chính xác cao, an toàn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả đo luôn đúng với số liệu thực tế, người dùng nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Cũng như thực hiện nghiêm túc các lưu ý cần thiết được khuyến cáo bởi các chuyên gia. Điều này không những giúp thiết bị phát huy được công dụng một cách tốt nhất. Mà nó còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng một cách tối đa và hiệu quả.

Phân loại các dòng máy đo đường huyết chính xác, đáng tin cậy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết có được chính xác cao và tin cậy trong đó hai loại được sử dụng phổ biến nhất đó là:

1. Máy đo đường huyết lấy máu

Máy đo đường huyết lấy máu là các loại thiết bị y tế dùng để đo hàm lượng đường trong máu của người bệnh ngay tại thời điểm đo. Sản phẩm có khả năng đo nhanh và đưa ra kết quả chính xác với số liệu cụ thể chỉ sau khoảng 5 – 10 giây sử dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Top 5 Máy Lọc Không Khí Cầm Tay Chính Hãng Phổ Biến Nhất
Máy đo đường huyết lấy máu
Máy đo đường huyết lấy máu là giải pháp tối ưu của nhiều gia đình với khả năng đo lường chính xác, độ sai số thấp.

Với dòng máy này, người dùng được trang bị thêm bút và kim lấy mẫu máu. Khi dùng, sản phẩm sẽ tạo ra chuỗi phản ứng điện hóa khi tiếp xúc với hàm lượng đường Glucose trong máu của bệnh nhân. Từ đó, máy sẽ phân tích các chỉ số và đưa ra kết quả nồng độ chính xác với tỷ lệ sai số thấp dưới 0,2%.

2. Máy đo đường huyết không lấy máu (đo không xâm lấn)

Các dòng máy đo đường huyết không xâm lấn ra đời được xem là bước tiến mới của ngành y học trên thế giới. Sản phẩm giúp người dùng kiểm tra hàm lượng đường huyết một cách dễ dàng, thuận tiện mà không cần lấy mẫu máu.

Máy đo đường huyết không lấy máu
Máy đo đường huyết không lấy máu được nhiều cơ sở y tế lựa chọn nhờ độ chính xác cao, an toàn.

Điều này góp phần giảm đau, cũng như hạn chế khả năng xâm nhập của các loại vi khuẩn vào cơ thể của người bệnh. Từ đó, nó đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, máy đo đường huyết không lấy máu còn có độ chính xác cao, được rất nhiều cơ sở y tế và bệnh viện tin dùng và lựa chọn sử dụng.

Những yếu tố tác động đến kết quả đo đường huyết

Dưới đây là những yếu tố tác động đến kết quả đo của máy đo đường huyết:

1. Vị trí lấy mẫu

Thông thường, các loại máy đo đường huyết thường lấy mẫu máu ở các đầu ngón tay hoặc trong lòng bàn tay. Do đó, nếu người dùng đo sai vị trí, rất có thể kết đo sẽ không thật sự chính xác so với tình trạng thực tế.

Vị trí lấy mẫu máu
Vị trí lấy mẫu máu ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả đo đường huyết.

2. Thời gian đo

Tùy vào từng thời điểm mà kết quả đo đường huyết có thể khác nhau. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, người dùng nên kiểm tra hàm lượng đường huyết khi vừa mới ngủ dậy, sau khi dùng bữa sáng, bữa trưa và đo vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là những thời điểm giúp cho kết quả đo đường huyết chính xác và đáng tin cậy hơn.

3. Cách sử dụng

Việc sử dụng máy đo đường huyết không đúng cách cũng là một trong những yếu tố khiến kết quả đo không chính xác. Để chắc chắn hơn, chúng ta nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi dùng để đảm bảo cách áp dụng là đúng đắn và an toàn.

Cách sử dụng máy đo đường huyết
Việc sử dụng không đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất là một trong những yếu tố khiến kết quả đo không chính xác.

4. Tác động từ môi trường

Sử dụng máy đo đường huyết trong các điều kiện môi trường không phù hợp (môi trường có nhiều khói bụi, ô nhiễm, có lông động vật, phấn hoa, khói thuốc lá,…) cũng khiến kết quả đo bị sai lệch. Vì thế, trước khi tiến hành đo nồng độ đường huyết, chúng ta nên lựa chọn những không gian thoáng mát và sạch khuẩn để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Cũng như giúp máy đo đường huyết hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Máy Đo Nhiệt Kế Microlife Bị Lỗi Gì? Các Lỗi Thường Gặp

5. Lỗi kỹ thuật của máy

Việc bảo quản không đúng cách sẽ khiến máy đo tiểu đường phát sinh các lõi kỹ thuật, hư hỏng. Điều này phần nào làm cho kết quả đo đường huyết bị sai số nhiều so với thực tế. Do đó, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh, cũng như kiểm tra tình trạng hoạt động để đảm bảo thiết bị luôn trong thái bình thường, ổn định.

Lỗi kỹ thuật của máy
Lỗi kỹ thuật của máy đo đường huyết ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả đo.

Một số lưu ý quan trọng sử dụng máy đo đường huyết đảm bảo độ chính xác

Việc sử dụng máy đo đường huyết không chính xác rất có thể dẫn đến một số nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, chúng ta cần tuân thủ một số lưu ý dưới đây để đảm bảo an toàn.

 • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi dùng để đảm bảo cách sử dụng là chính xác nhất.
 • Đa số các loại máy đo đường huyết đều hoạt động bằng pin. Do đó, chúng ta nên thay pin định kỳ để giúp thiết bị luôn vận hành một cách ổn định và hiệu quả.
 • Que thử đường huyết chỉ nên sử dụng một lần. Vì vậy, sau khi dùng que thử, người dùng nên loại bỏ chúng vào thùng rác.
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo đường huyết 
Thực hiện nghiêm túc các lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng máy đo đường huyết nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh.
 • Sau khi lấy que thử máu ra khỏi hộp, chúng ta cần nhanh chóng đóng nắp hộp để bảo quản các que thử còn lại một cách tốt hơn.
 • Kim lấy máu đã qua sử dụng thì chúng ta nên vứt bỏ vào thùng rác y tế. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và những người xung quanh.
 • Để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất, người dùng nên sử dụng loại que thử máu cùng thương hiệu với loại máy đo đường huyết.
 • Trong quá trình đo đường huyết, nếu thiết bị báo lỗi, chúng ta không nên tiếp tục sử dụng. Mà cần liên hệ với đơn vị chuyên môn để sửa chữa sản phẩm kịp thời.
 • Hàm lượng đường huyết trước và sau khi ăn có thể bị thay đổi. Muốn chắc chắn hơn, người dùng nên đo 2 lần để đảm bảo có kết quả đo đúng nhất.
 • Nên mua sản phẩm ở những đơn vị phân phối uy tín. Điều này giúp người dùng mua được sản phẩm chính hãng, đáng tin cậy và đo chính xác.
 • Ngoài ra, người dùng nên bảo quản máy đo đường huyết một cách phù hợp. Tốt nhất là để máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Một số thương hiệu máy đo đường huyết được ưa chuộng hiện nay

Máy đo tiểu đường có chính xác không phụ thuộc nhiều vào thương hiệu và chất lượng của sản phẩm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nhãn hàng chuyên phân phối các loại máy đo tiểu đường chính hãng, được nhiều khách hàng tin dùng.

1. Máy đo đường huyết Omron

Máy đo đường huyết Omron là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Tất cả sản phẩm của thương hiệu này trước khi được phân phối trên trên thị trường đều đã được đội ngũ chuyên gia hàng đầu trên thế giới kiểm định một cách nghiêm ngặt và khắt khe. Nhờ đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, cũng như giá trị sử dụng hiệu quả, an toàn với độ chính xác cao.

Xem Thêm Bài Viết  Lỗi E6 Máy Đo Đường Huyết Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả
Máy đo đường huyết Omron
Máy đo đường huyết Omron Nhật Bản được rất nhiều khách hàng ưa thích và tin tưởng sử dụng.

Hiện nay, các dòng máy đo đường huyết Omron Nhật Bản được phân phối rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với khả năng đo hàm lượng đường huyết một cách nhanh chóng, với kết quả chính xác, đáng tin cậy, các loại máy thử đường huyết thuộc thương hiệu Omron ngày càng được nhiều khách hàng ưa thích và tin dùng.

Một số sản phẩm tiêu biểu:

 • Máy đo đường huyết Omron HGM-112
 • Máy đo đường huyết Omron HGM-111
 • Máy đo đường huyết Omron HEA-221

2. Máy đo đường huyết Accu-Chek

Accu-Chek là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các loại thiết bị y tế chính hãng và cao cấp của CHLB Đức. Với một thương hiệu quốc gia nổi tiếng, uy tín, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Cũng như khả năng bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Máy đo đường huyết Accu-Chek
Máy đo đường huyết Accu-Chek là một thương hiệu nổi tiếng và uy tín của Đức.

Không những thế, các loại máy đo đường huyết Accu-Chek còn được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại với công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay. Nhờ đó, trước khi được phân phối đến tay người tiêu dùng, sản phẩm luôn đáp ứng được yêu cầu khắt khe về mặt chất lượng. Cũng như đảm bảo được tính chính xác cao với độ hoàn thiện tuyệt đối trong từng chi tiết thế kế.

Một số sản phẩm tiêu biểu:

 • Máy đo đường huyết Accu-Chek Performa
 • Máy đo đường huyết Accu Chek Instant
 • Máy đo đường huyết Accu-Chek Active

Mua máy đo đường huyết chính hãng, đo chính xác tại Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp

Đơn vị Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp chuyên phân phối các loại máy đo đường huyết chính hãng với độ chính xác cao, đáng tin cậy. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được:

 • Cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng, được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
 • Sản phẩm được kiểm định chất lượng một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia y tế dày dặn kinh nghiệm. Điều này giúp khách hàng có thể yên tâm hơn về độ an toàn của thiết bị.
 • Tất cả các loại dụng cụ y khoa được đơn vị Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp phân phối trên thị trường đều có đầy đủ các chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Tại đây, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết, cụ thể về các sản phẩm mà người dùng quan tâm.
 • Để tạo sự thuận tiện cho khách hàng, đơn vị của chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích như: giao hàng tận nơi trên toàn quốc, bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị,…
 • Ngoài ra, với giá thành thiết bị luôn hợp lý và cạnh tranh, chúng tôi cam kết giúp khách hàng có thể mua được sản phẩm chính hãng với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Máy thử tiểu đường có chính xác không? Lưu ý khi sử dụng thiết bị là gì? Đơn vị nào cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng?,… Mong rằng bài viết trên đây đã phần nào giải đáp được thắc mắc của khách hàng với nhiều thông tin hữu ích nhất.

Thông tin liên hệ và tư vấn khách hàng: 

Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp

 • Website: https://thietbiyteminhhiep.com/
 • Hotline: 0909.086.365
 • Địa chỉ: 1A Đào Trinh Nhất, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

Mua Máy Đo Đường Huyết Ở Đâu Tốt? Top 5 Địa Chỉ Uy Tín

Giải Đáp Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà Có Chính Xác Không?

Bảng Giá Máy Đo Đường Huyết, Máy Đo Tiểu Đường Chuẩn Nhất