Lỗi E2 máy đo đường huyết xuất hiện khá phổ biến trong quá trình người dùng sử dụng thiết bị. Vậy, máy thử đường huyết báo lỗi E2 là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?,… Cùng Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp giải đáp chi tiết trong bài viết hôm nay.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về cách khắc phục lỗi E2 máy đo đường huyết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline: 0909.086.365

Địa chỉ: 1A Đào Trinh Nhất, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Lỗi E2 máy đo đường huyết là lỗi gì?

Khi sử dụng máy đo đường huyết không đúng cách, rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi E2. Đây là tình trạng xảy ra khá thường xuyên và phổ biến khi người dùng tháo que thử máu ra khỏi khe cắm khi thiết bị đang thực hiện thao tác đo.

Lỗi E2 máy đo đường huyết
Lỗi E2 máy đo đường huyết phát sinh khi người dùng sử dụng sai kỹ thuật.

Gặp phải tình trạng lỗi E2 xuất hiện trên màn hình thiết bị, rất nhiều người tỏ ra lo lắng vì sợ rằng sức khỏe của mình đang gặp phải các vấn đề nguy hiểm, nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi người dùng thực hiện thao tác không đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất. Do đó, để không gặp phải lỗi cơ bản E2 và đảm bảo an toàn cho người bệnh, chúng ta cần tuân thủ đúng theo cách dùng được khuyến cáo bởi các bác sĩ hoặc chuyên gia.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 máy đo đường huyết

Lỗi E2 máy đo đường huyết xuất hiện khá phổ biến khi người dùng sử dụng thiết bị. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này đó là:

1. Nguyên nhân chủ quan

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến máy đo đường huyết báo lỗi E2 do tác động từ phía người dùng:

 • Lắp que thử máu vào sai vị trí khe cắm của máy đo đường huyết.
 • Lắp lộn đầu nhận máu của que thử vào khe cắm.
 • Tháo que thử máu ra khỏi khe cắm khi thiết bị đang thực hiện thao tác đo.
 • Khởi động thiết bị và đo đường huyết khi chưa cắm que thử máu vào máy.
 • Que thử máu đã qua sử dụng, hoặc bị nhiễm khuẩn, bụi bẩn,…
Nguyên nhân chủ quan
Nguyên nhân chủ quan dẫn đến lỗi E2 là do người dùng tháo que thử máu ra khỏi khe cắm khi máy đang thực hiện thao tác đo.

2. Nguyên nhân khách quan

Yếu tố thời tiết, môi trường, cũng như phương pháp bảo quản là những tác nhân quan trọng ống dẫn đến máy đo tiểu đường báo lỗi. Cụ thể như thế nào sẽ được chúng tôi nêu rõ trong đoạn viết dưới đây:

 • Việc bảo quản không đúng cách khiến các linh kiện bên trong máy đo bị hư hỏng, trục trặc. Điều này khiến các chức năng của thiết bị không thể vận hành một cách bình thường, ổn định. Từ đó, nó có thể dẫn đến đến lỗi E2 khi người dùng sử dụng máy đo đường huyết.
 • Điều kiện môi trường ẩm ướt hoặc nhiệt độ bảo quản quá cao cũng khiến thiết bị hỏng hóc, dẫn đến các lỗi kỹ thuật phát sinh khi sử dụng.
 • Để máy không hoạt động trong thời gian dài có thể khiến pin bị rò rỉ, nóng chảy. Điều này khiến kết quả đo đường huyết không chính xác, cũng như khiến máy xuất hiện lỗi E2.
 • Các loại hàng giả, hàng kém chất lượng cũng sẽ phát sinh lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng của người dùng.

Cách khắc phục lỗi E2 máy đo đường huyết chi tiết, cụ thể

Để khắc phục lỗi E2 máy đo đường huyết, người dùng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Gắn que thử máu vào đúng vị trí trên khe cắm của máy đo đường huyết để đảm bảo kết quả đo luôn chính xác.
 • Nếu đã có que thử trên thiết bị, bạn có thể tháo que thử đó ra, sau đo gắn lại và thực hiện thao tác đo như bình thường.
 • Nếu que thử máu đã bị nhiễm khuẩn, hoặc để ở ngoài môi trường tự nhiên quá lâu, chúng ta nên sử dụng que thử mới để máy đo đường huyết có thể vận hành một cách bình thường, ổn định.
 • Nên thường xuyên kiểm tra định kỳ que thử và các bộ phận của thiết bị. Đảm bảo que thử còn hạn sử dụng và máy đo vẫn trong trạng thái bình thường.
 • Kiểm tra bộ phận khe cắm que thử. Nếu bị hư hỏng, chúng ta cần nhanh chóng sửa chữa hoặc bảo hành sản phẩm theo quy định của nhà sản xuất.
Cách khắc phục lỗi E2 máy đo đường huyết
Để khắc phục lỗi E2, chúng ta có thể thay que thử mới và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Bên cạnh đó, để thiết bị giữ được giá trị sử dụng, cũng như phát huy được công dụng kiểm tra đường huyết một cách tốt nhất, chúng ta cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Bảo quản thiết bị ở đúng nơi quy định, nhiệt độ phòng trung bình từ 25 – 30 độ C.
 • Tránh cất giữ máy đo đường huyết ở những khu vực ẩm ướt, có ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào.
 • Không dùng lại các que thử máu đã qua sử dụng.
 • Không sử dụng chung kim lấy máu.
 • Nếu không sử dụng trong thời gian dài, chúng ta nên tháo pin ra khỏi máy để tránh xảy ra tình trạng nóng chảy gây cháy pin.
 • Cần đậy nắp hộp que thử ngay sau khi sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo các que thử còn lại bên trong hộp được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, không bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, không bị bám bụi bẩn,…
 • Nên sát khuẩn tay sạch sẽ trước khi thực hiện thao tác đo để quá trình được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Việc sử dụng các loại máy đo đường huyết chất lượng giúp chúng ta hạn chế được phần nào tình trạng xuất hiện lỗi E2 máy đo đường huyết. Khách hàng có nhu cầu mua máy test tiểu đường chính hãng, giá tốt vui lòng liên hệ với đơn vị Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ và tư vấn khách hàng: 

Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp

Có thể bạn quan tâm:

Máy Đo Đường Huyết Báo Lỗi E1 Nguyên Nhân Cách Khắc Phục

Máy Đo Đường Huyết Loại Nào Tốt? Có Độ Chính Xác Nhất?

5+ Máy Đo Đường Huyết Không Cần Lấy Máu Cao Cấp Tốt Nhất