Cách sử dụng máy đo huyết áp Beurer gồm những bước nào? Đo như thế nào để được kết quả chính xác nhất? Cần chuẩn bị những gì trước khi đo để đạt hiệu quả? Khi đo có cần lưu ý những chi tiết gì hay không? Cùng Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin và kiến thức bổ ích.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hoặc nhờ tư vấn về máy đo huyết áp điện tử xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0909.086.365

Địa chỉ: 1A Đào Trinh Nhất, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại sao nên chọn đo huyết áp bằng thiết bị đo huyết áp Beurer?

Máy đo huyết áp thuộc thương hiệu Beurer là một trong những máy đo huyết áp điện tử vô cùng nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Beurer là thương hiệu nổi tiếng của Đức, máy được thiết kế đạt tiêu chuẩn Châu Âu vì thế chất lượng luôn được đảm bảo.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Beurer Chính Xác
Máy đo huyết áp Beurer đo được kết quả chính xác cùng nhiều chức năng máy tiện lợi

Thiết bị đo huyết áp Beurer cho kết quả đo vô cùng chính xác, độ sai lệch, sai số là vô cùng nhỏ vì thế không cần phải lo đến những trường hợp đo bị sai, không đúng dẫn đến chế độ sinh hoạt cùng chế độ nghỉ ngơi không hợp lý.

Cách sử dụng máy đo huyết áp Beurer vô cùng đơn giản, dễ sử dụng mà bất cứ ai ở độ tuổi nào cũng có thể dùng một cách dễ dàng nhất là những người lớn tuổi, già yếu. Hơn nữa, máy thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng kể cả người mang thai. Tùy thuộc vào từng loại máy mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp Beurer hiệu quả

Máy đo huyết áp Beurer là dụng cụ vô cùng cần thiết cho mỗi gia đình dùng để kiểm tra huyết áp, sức khỏe thường xuyên. Nhờ thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và dễ sử dụng nên bất kể ai cũng có thể tự sử dụng sản phẩm. Như vậy, làm thế nào để đo huyết áp một cách an toàn và chính xác nhất? Cách sử dụng máy đo huyết áp tại nhà hiệu quả nhất. Sau đây là một số thao tác cơ bản giúp bạn đo huyết áp hiệu quả:

1. Thao tác chuẩn bị

 • Chuẩn bị thiết bị đo: Vòng bít, máy đo huyết áp Beurer.
 • Chuẩn bị tư thế đo đúng: Tư thế ngồi thẳng lưng, chân đặt trên mặt phẳng, tay đặt ngang tim. Bên cạnh tư thế ngồi đo bạn cũng có thể nằm để đo sao cho vòng bít được quấn và đặt ngang với tim.
 • Chuẩn bị tinh thần: Để tinh thần được thoải mái, thư giãn, không nói chuyện, cử động, xê dịch vị trí khi đang đo.
 • Chuẩn bị không gian: Không gian rộng rãi, thoáng mát không ồn ào gây mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình đo.
Xem Thêm Bài Viết  Bảng Giá Máy Tạo Oxy – Máy Thở Oxy Chuẩn Cập Nhật 08/2021
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Beurer Chính Xác
Giữ tinh thần thoải mái, tư thế đo phù hợp để đạt kết quả tốt nhất

2. Đeo vòng bít

Khi đeo vòng bít vào tay cần thực hiện theo đúng quy tắc:

 • Nên đeo vào cổ tay trái vì tay trái là nơi đặt gần tim nhất.
 • Không mặc những trang phục bó sát, khó chịu hoặc có cánh tay dài mà nên chọn những trang phục thật thoải mái, tốt nhất cánh tay ngắn để dễ cho thao tác quấn vòng bít.
 • Tùy vào vị trí đo mà có những cách quấn vòng bít.
  • Đối với máy đo huyết áp điện tử Beurer bắp tay, bạn cần quấn vòng bít chặt xung quanh phần bắp tay. Lưu ý không đeo quá chặt làm máu không lưu thông được, tránh không quấn lên lớp quần áo. Mép cuối của vòng bít phải cách khuỷu tay từ 1 tới 2 cm.
  • Đối với máy đo huyết áp điện tử Beurer cổ tay, bạn quấn chặt xung quanh cổ tay và thao tác tương tự.
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Beurer Chính Xác
Đeo vòng bít tại cổ tay trái để đạt hiệu quả nhất

3. Tiến hành đo

Có hai vị trí đo huyết áp đó là đo ở cổ tay và bắp tay. Dù ở cách đo nào đi chăng nữa thì cách sử dụng máy đo huyết áp Beurer cũng tương tự nhau. Sau đây là cách dùng máy đo huyết áp Beurer:

 • Nhấn nút START/STOP trên máy đo huyết áp điện tử Beurer để khởi động máy và bắt đầu đo.
 • Sau khi khởi động, các thông số sẽ hiện rõ trên màn hình máy đo huyết áp. Lúc này, vòng bít sẽ tự động bơm sao cho áp suất vừa đủ nếu chưa đạt được mức cần thiết vòng bít sẽ tự động bơm thêm. Ngược lại, nếu đã đạt được ở mức cần thiết để đo thì vòng bít sẽ tự động giảm dần.
 • Đợi khoảng chừng vài giây để máy tiến hành đo, lúc này màn hình sẽ hiển thị kết quả các thông số như nhịp tim, mức huyết áp hiện tại. Bạn có thể lưu kết quả vào bộ nhớ phù hợp.
 • Bạn có thể đo thêm lần nữa để biết kết quả chính xác và thực hiện các thao tác tương tự. Nên đo hai lần cách nhau 5 phút để đo hiệu quả và kết quả chính xác nhất.
 • Sau khi đo xong, bạn nên tháo vòng bít ra khỏi tay và ấn phím START/STOP để tắt máy.
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Beurer Chính Xác
Tiến hành đo huyết áp theo đúng chỉ dẫn, theo dõi kết quả thường xuyên để phát hiện bất thường

4. Hướng dẫn lưu kết quả đo huyết áp

Dụng cụ đo huyết áp Beurer có chế độ tự động lưu kết quả trực tiếp trong máy, tùy vào từng đối tượng mà chọn lưu sao cho đúng vị trí tránh lẫn lộn. Sau đây là hướng dẫn lưu kết quả đo huyết áp Beurer:

 • Sau khi đo xong, để chọn vị trí đo bạn cần nhấn nút “SET” và nút “+” sau đó lựa chọn bộ nhớ lưu trữ kết quả phù hợp.
 • Để kiểm tra và xem kết quả đo gần nhất cần nhấn nút “M+”. Lúc này, máy sẽ hiện kết quả trung bình của 3 kết quả gần nhất. Nhấn nút “+” để xem kết quả đo gần nhất và nút “-” để xem kết quả cũ hơn.
 • Để xóa bộ nhớ hãy chọn bộ nhớ cần xóa và ấn giữ nút “SET” trong vòng 3 giây.
 • Trường hợp vượt quá kết quả đo/bộ của máy quy định thì kết quả cũ nhất sẽ được loại bỏ.
Xem Thêm Bài Viết  Có Nên Mua Máy Lọc Không Khí? Đánh Giá Từ Chuyên Gia

5. Cách đọc thông báo lỗi trên máy đo huyết áp Beurer

Khi sử dụng máy đo huyết áp chắc hẳn người dùng sẽ gặp một số vấn đề về máy do đo không đúng cách hoặc sai thao tác. Lúc này, thiết bị sẽ thông báo lỗi cho bạn biết và thay đổi kịp thời. Sau đây là một số lỗi cơ bản và cách đọc:

 • Lỗi E1: Đây là lỗi do quấn vòng bít không đúng, quấn sai hoặc quá chặt, bơm lấy hơi hơn 25 giây.
 • Lỗi E2: Lỗi thông báo áp suất hơi trong vòng bít cao hơn 300mmHg.
 • Lỗi E3: Kết quả đo huyết áp bất thường, quá cao hoặc quá thấp so với những lần đo trước đó. Kết quả này đôi khi còn phụ thuộc vào cách bạn đo chẳng hạn như di chuyển, nói chuyện,… khi đo.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi đo huyết áp, để khắc phục tình trạng này bạn nên thực hiện lại các bước đo và thực hiện đúng hướng dẫn để đạt hiệu quả nhất.

Đánh giá kết quả đo được bằng máy đo huyết áp Beurer

1. Đánh giá kết quả đo nhịp tim

Máy đo huyết áp Beurer tích hợp đo nhịp tim cùng lúc với huyết áp cho phép phát hiện các hiện tượng rối loạn nhịp tim, các triệu chứng nhịp tim bất thường. Khi đo, nhịp tim bình thường máy sẽ không phát tính hiệu, chỉ khi nhịp tim quá nhanh hoặc quá thấp lúc này trên màn hình máy sẽ xuất hiện kí hiệu cảnh báo và màn hình liên tục nhấp nháy để người dùng biết và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Beurer Chính Xác
Đọc và đánh giá kết quả đo nhịp tim để phát hiện những biểu hiện bất thường

Đối với trường hợp nhịp tim bất thường lúc này bạn nên tắt máy, ngưng đo và ngồi nghỉ ngơi 5 phút sau khi nhịp tim đã ổn định thì bắt đầu đo lại như bình thường. Trường hợp đo kết quả không tốt thường xuyên bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra tuyệt đối không tự ý chuẩn đoán và tự mua thuốc chữa bệnh bởi máy chỉ cho kết quả tham khảo bạn chỉ nên theo dõi không nên tự chữa trị như thế sẽ rất nguy hiểm.

2. Đánh giá kết quả đo theo phân loại của WHO

Kết quả đo huyết áp trên dụng cụ đo huyết áp Beurer được hiển thị trên màn hình theo dạng biểu đồ cột theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Kết quả này được đánh giá theo biểu đồ màu mỗi màu là một mức độ đo khác nhau từ thấp đến cao, mức độ bình thường, nguy hiểm đến rất nguy hiểm.

Nếu các kết quả đo huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương chênh lệch, ở hai nhóm khác nhau thì biểu đồ sẽ tự hiển thị theo nhóm cao hơn. Cụ thể nếu bạn đo được kết quả huyết áp tâm thu thuộc nhóm “cao” và huyết áp ở tâm trương thuộc nhóm “bình thường” hoặc “thấp” thì biểu đồ sẽ hiển thị theo huyết áp tâm thu là “cao”.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Beurer Chính Xác
Kết quả đo huyết áp được hiển thị trên màn hình một cách cụ thể, chi tiết

Phân loại huyết áp: 

Xem Thêm Bài Viết  Vị trí tuyển dụng
Các cột kết quả đo huyết áp Huyết áp tâm thu (đơn vị mmHg) Huyết áp tâm trương (đơn vị mmHg)
Độ 3: cao huyết áp nghiêm trọng ≥ 180 ≥ 110
Độ 2: cao huyết áp trung bình 160 – 179 100 – 109
Độ 1: cao huyết áp nhẹ 140 – 159 90 – 99
Cao – Bình thường 130 – 139 85 – 89
Bình thường 120 – 129 80 – 84
Tối ưu <120 <80

Trên đây là bảng phân loại các mức độ huyết áp đo được, nếu trường hợp huyết áp quá cao hoặc quá thấp tốt nhất nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện để kiểm tra kỹ lưỡng, và được bác sĩ chuẩn đoán, chữa trị. Nếu ở mức độ bình thường, nhẹ bệnh nhân nên theo dõi tình trạng thường xuyên và thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống sao cho phù hợp và tuyệt đối không tự ý chữa trị.

Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp Beurer

Để đo huyết áp bằng thiết bị đo huyết áp Beurer hiệu quả, chính xác cần phải lưu ý những chi tiết sau đây:

 • Chỉ nên sử dụng máy vào cùng một thời điểm, tránh đo những múi giờ khác nhau trong ngày bởi nó sẽ dẫn đến kết quả đo không chính xác.
 • Thực hiện đo theo hướng dẫn, không nên tự ý chuẩn đoán bệnh và chữa trị mà chưa có sự cho phép của bác sĩ.
 • Đeo vòng bít vừa phải tránh tắc nghẽn mạch máu dẫn đến máu không thể lưu thông.
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Beurer Chính Xác
Kiểm tra máy trước khi đo đồng thời giữ tư thế đo thoải mái nhất
 • Tốt nhất nên đo hai lần để đạt kết quả chính xác nhất. Hai lần đo phải có khoảng cách về thời gian nhất định, ít nhất là 5 phút trở lên.
 • Tránh đo khi đang căng thẳng hoặc mới vừa ăn và vận động cơ thể xong.
 • Giữ máy đo huyết áp cẩn thận nhằm tăng độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm.
 • Khi phát hiện máy có dấu hiệu bất thường nên ngừng đo và đưa thiết bị đến cơ sở sản xuất hoặc đơn vị mua để được kiểm tra kỹ lưỡng.
 • Vệ sinh máy thường xuyên, đúng cách để máy đạt giá trị tuổi thọ tốt nhất.

Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp – Địa chỉ cung cấp máy đo huyết áp Beurer chính hãng, giá tốt

Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị chăm sóc sức khỏe uy tín, chất lượng – Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp. Đây là địa chỉ bạn có thể tham khảo khi đưa ra lựa chọn mua máy đo huyết áp Beurer. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm, thiết bị y tế chính hãng được thành lập từ lâu đời và được nhiều người tin tưởng, lựa chọn. Được đánh giá cao, ở vị thế hàng đầu trong việc cung cấp các thiết bị y tế vì thế bạn không cần phải quá lo lắng.

 • Đến mua hàng tại đơn vị chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều sản phẩm chất lượng, được kiểm tra kỹ lưỡng chắc chắn không làm bạn thất vọng.
 • Nhiều mẫu mã, thiết kế cho bạn lựa chọn cùng với đó là chức năng máy hấp dẫn, đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng.
 • Mỗi thiết bị đều được bán với mức giá hấp dẫn có bảng giá niêm yết cụ thể cho bạn lựa chọn.
 • Chính sách bán hàng, chính sách bảo hành hấp dẫn.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thể giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Giao hàng tận nơi nhanh chóng mọi lúc bạn cần.

Quý khách có nhu cầu tư vấn và đặt mua hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo: 

Thiết Bị Y Tế Minh Hiệp

Website: https://thietbiyteminhhiep.com/

Hotline: 0909.086.365

Email: thietbiyteminhhiep@gmail.com

Địa chỉ: 1A Đào Trinh Nhất, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn cũng quan tâm:

Mua Máy Đo Huyết Áp Ở Đâu? Top 5 Địa Chỉ Bán Tốt Nhất

Máy Đo Huyết Áp Loại Nào Tốt Nhất? Top 5 Máy Nên Mua

5+ Máy Đo Huyết Áp Cổ Tay Beurer Chất Lượng Cao Giá Tốt